Trang chủ»Tin tức»Bất ngờ với những yếu tố khiến ô tô mất dần giá trị

Bất ngờ với những yếu tố khiến ô tô mất dần giá trị

Nguyên nhân khiến giá trị của xe ô tô tiêu hao

 

Chắc hẳn không ít lần chúng ta cũng đã nghe câu nói “ô tô là tiêu sản”. Vậy đâu là nguyên nhân khiến giá trị xe ô tô bị tiêu hao?

 

Trước hết tôi phải nói rằng mặc dù đây là điều mà nhiều người trong chúng ta không muốn nhưng nó lại là điều không tránh khỏi và mức độ mất giá nhanh hay chậm tùy thuộc vào nhiều yếu tố, sau đây tôi sẽ làm rõ một số nguyên nhân chính:

 

1 - Mất giá xe theo thời gian:

 

Để mô tả yếu tố thời gian ảnh hưởng thế nào đến giá giá trị ô tô thì tôi xin trích dẫn chia sẻ của anh Hải, Giám Đôc Kinh Doanh của một đại lý ô tô có tiếng tại Sài Gòn, để giúp các bạn hiểu. Đại lý anh Hải có 2 chiếc xe cùng model, cả 2 đều mới 100% và chỉ khác nhau về năm sản xuất, cụ thể một chiếc có năm sản xuất 2019 và chiếc kia sản xuất năm 2020. Thì để bán được, anh Hải phải chiết khấu thêm ít nhất 5% cho chiếc có năm sản xuất 2019.

Và thực tế là khi đi mua xe ô tô chúng ta cũng có xu hướng ưu tiên mua những chiếc có năm sản xuất mới vì xe càng để lâu, tuổi thọ càng cao thì nhiều bộ phận của xe có thể bị lão hoá theo thời gian.

 

2- Mất giá xe do công nghệ ngày càng phát triển:

 

Tin vui là chúng ta đang sống trong thời đai công nghệ phát triển vũ bão. Các mẫu xe thế hệ mới được trang bị các nhiều công nghệ cải tiến giúp xe đẹp hơn, an toàn hơn và tiện nghi hơn vì thế tin không vui là những chiếc xe model cũ sẽ nhanh chóng bị lỗi thời do thiếu nhiều options mới này.

Cũng theo chia sẻ của anh Hải, khi biết nhà máy có kế hoạch ra mắt mẫu xe mới là các đại lý phải nhanh chóng giải quyết hàng tồn của mẫu cũ, nếu giải quyết không kịp thì sẽ phải giảm giá mạnh, thậm chí chịu lỗ để bán hết mẫu xe cũ.

 

3- Mất giá xe do quá trình sử dụng:

 

Bạn sẽ trải nghiệm rất rõ vấn đề này khi đem bán ô tô cũ của mình. Các câu hỏi thường gặp là xe chạy này dịch vụ hay dùng cho gia đình? Xe có bị tai nạn gì chưa? Xe có bị ngập nước và thuỷ kích chưa? … Đây là những rủi ro khiến giá trị xe ô tô bị tiêu hao rất nhiều. Trong nhiều trường hợp tai nạn hoặc thuỷ kích, ngoài phần mất giá do yếu tố thời gian hoặc công nghệ thì giá trị của xe còn bị mất thêm từ 10% đến 20%.

 

Ngoài ra, những thương hiệu xe sang với có phụ tùng thay thế khan hiếm và đắt đỏ hoặc độ phủ của dịch vụ hậu mãi bị giới hạn cũng là nguyên nhân khiến xe mất giá nhiều hơn.

Xe ngập nước

Bởi vậy, bạn cũng đừng ngạc nhiên khi thấy xe của mình sau 5 năm sử dụng được đại lý thu mua lại với mức giá thấp hơn 50% so với giá xe mới

Tin nổi bật

TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN KINH DOANH

 • Mô tả

  Chúng tôi đang cần tuyển 03 bạn Chuyên Viên Kinh doanh

 • Vì sao dịch vụ chăm sóc ô tô ngày càng hấp dẫn?

 • Mô tả

  Với việc thị trường ô tô tăng trưởng nhanh những năm qua và sẽ tiếp tục tăng trong nhiều năm tiếp theo thì thị trường các dịch vụ “ăn theo” ô tô cũng trở nên ngày càng hấp dẫn.

 • Tin vui cho anh/chị sắp trở thành chủ xe ô tô

 • Mô tả

  Thiệt hại cho chủ xe ô tô trong những tình huống này có thể rất lớn. Vậy làm thế nào để loại bỏ hoàn toàn các thiệt hại này.

 • Vì sao bạn nên có ô tô?

 • Mô tả

  Vừa rồi mấy người bạn của mình tranh cãi về việc có nên mua ô tô không. Mình thấy cuộc tranh luận giúp mình rõ vài vấn đề mà mình nghĩ là quan trọng nên hôm nay làm bài viết này để chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo.

 • log-ft

   

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TÂM LỰC

  Địa chỉ : Tầng 14, Toà nhà HM Town, 412 NTMK, Quận 3, TP.HCM
  Hotline : 028.71003132
  Email : cskh@tamluc.vn
  Website : www.tamluc.vn

  loading-icon