Trang chủ»Tin tức»Sử dụng xe hiệu quả»Covid-19, Liều thuốc giảm "béo" cho các doanh nghiệp

Covid-19, Liều thuốc giảm "béo" cho các doanh nghiệp

Covid-19, liều thuốc “giảm béo” cho các doanh nghiệp

Quản lý hiệu quả chi phí luôn là một trong những yêu cầu đối với các nhà lãnh đạo để lèo lái doanh nghiệp của mình đến một kết quả kinh doanh có lợi nhất. Qua đó, nhà đầu tư và đội ngũ công nhân viên đều hài lòng tận hưởng thành quả từ hoạt động kinh doanh.

Trong điều kiện khó khăn thị trường do tác động của dịch Covid-19 như hiện nay, kỳ vọng vào một năm tăng trưởng lợi nhuận là điều có vẻ xa vời, khi mà rất nhiều doanh nghiệp quy mô lớn nhỏ đang phải đối mặt với nguy cơ thua lỗ hoặc phá sản, thì yêu cầu quản lý chi phí hiệu quả càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy điều này bằng các số liệu thống kê về hoạt động cắt giảm chi phí của doanh nghiệp qua việc cắt giảm nhân sự, chi phí hội họp, ngân sách marketing và các chi phí hoạt động khác như văn phòng phẩm, chi phí đi lại, …

 

Với tình hình hiện nay, khó khăn là áp lực chung cho cả thị trường chứ không của riêng ai, vậy nên doanh nghiệp phần nào đó nhận được sự thấu hiểu và ủng hộ của đội ngũ trong các nỗ lực quản lý hiệu quả chi phí. Vì thế, doanh nghiệp nên xem đây là cơ hội để rà soát lại cơ cấu chi phí để có thể loại bỏ những phần “mỡ thừa” có hại cho sức khoẻ của doanh nghiệp.

 

Tuy nhiên, những hoạt động cắt giảm ồ ạt này đòi hỏi doanh nghiệp phải có kế hoach hợp lý với lộ trình, lý do và mục tiêu rõ ràng để không tác động tiêu cực đến tinh thần và năng suất làm việc của tổ chức. Vì nếu cắt giảm chi phí mà ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất làm việc và chất lượng phục vụ khách hàng thì việc cắt giảm chi phí này cần phải được xét lại về tính hiệu quả.

Mặt khác, việc cải thiện hiệu quả chi phí, trong nhiều trường hợp, không nhất thiết phải cắt bỏ gì cả mà đơn giản chỉ cần thay đổi hoặc sắp xếp lại cơ cấu cũng sẽ đem đến những hiệu quả không ngờ. Ví dụ như thay đổi nhà cung cấp các dịch vụ phụ trợ là điều mà các doanh nghiệp nên thử áp dụng. Vì nếu những nhà cung cấp mới có thể đem đến một giá trị tương đương hoặc cao hơn với chi phí thấp hơn thì xem như doanh nghiệp đã cải thiện đáng kể hiệu quả chi phí hoạt động mà không cần thực hiện những việc cắt giảm đau thương.

Tóm lại, bài viết muốn chia sẻ với các doanh nghiệp rằng khó khăn là chung của cả thị trường nhưng giải pháp để đối mặt với khó khăn và biến nó thành lợi thế cho mình là điều hoàn toàn nằm trong tay doanh nghiệp. Việc cắt giảm chi phí trong luc khó khăn là cần thiết nhưng đôi khi các giải pháp sáng tạo sẽ đem lại lợi thế khác biệt cho doanh nghiệp.

Tin nổi bật

Mẹo tránh đạp nhầm chân ga

 • Mô tả

  Một điều chắc chắn là bạn không thể điều khiển mọi thứ diễn ra trên đường vì nó còn phụ thuộc vào nhiều đối tượng khác cùng tham gia giao thông. Và những khoảnh khắc giật mình cũng là phản xạ rất tự nhiên mà đôi khi chúng ta không làm chủ được. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng ta có thể làm chủ được thói quen đặt chân như thế nào để hạn chế các rủi ro không mong muốn này.

 • log-ft

   

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TÂM LỰC

  Địa chỉ : Tầng 14, Toà nhà HM Town, 412 NTMK, Quận 3, TP.HCM
  Hotline : 028.71003132
  Email : cskh@tamluc.vn
  Website : www.tamluc.vn

  loading-icon