Trang chủ»Tin tức»Sử dụng xe hiệu quả»Mẹo tránh đạp nhầm chân ga

Mẹo tránh đạp nhầm chân ga

 

Mẹo tránh đạp nhầm chân ga

Mẹo tránh đạp nhầm chân ga

Gần đây có khá nhiều vụ tai nạn do các chị em lái xe ô tô gây ra mà nguyên nhân chính là do...đạp nhầm chân ga khi chạy xe tự động

Đây là loại xe có cách thức vận hành đơn giản vì người lái chỉ cần tập trung vào việc sử dụng một chân thay vì phải phân tâm điều khiển cả 2 chân như xe số sàn. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục để giúp chị em hạn chế những sai lầm này?

Đạp nhầm chân ga là khi các chị em rơi vào trạng thái giật mình hoặc bối rối trước các tình huống xảy ra trên đường. Khi ấy phản xạ tự nhiên của người lái là đạp chân mạnh hơn và thảm hoạ sẽ bắt đầu nếu lúc đó chân của chị em đang đặt trên “Bàn Đạp Ga”.

Để khắc sự cố này, chị em cần áp dụng triệt để phương châm “an toàn là trên hết”. Cụ thể hơn, trong quá trình lái xe, chị em lưu ý những kỹ năng sau:

• Chỉ sử dụng chân phải để điều khiển cả Bàn Đạp Phanh và Bàn Đạp Ga. Nghĩa là bạn không thể đạp cùng lúc cả hai Bàn Đạp Phanh và Bàn Đạp Ga.

• Bạn cần tìm một điểm tựa để đặt gót chân phải làm trụ và chỉ cần xoay bàn chân để điều khiển phanh hoặc ga. Điều này giúp chân đỡ mỏi và bạn cũng phản ứng nhanh hơn do không phải di chuyển cả bàn chân mỗi lần đạp phanh.

• Luôn ở “thế thủ” bằng cách đặt (không đạp) sẵn chân lên Bàn Đạp Phanh. Trong quá trình lái xe, bạn chỉ nhấn Bàn Đạp Ga khi muốn cho xe đạt được vận tốc nhất định, khi xe đạt vận tốc mong muốn thì ngay lập tức lại xoay mũi chân về Bàn Đạp Phanh. Những đoạn đường đông đúc, đường giao nhau hoặc nơi dừng chờ đèn giao thông … là những nơi thường xảy ra các tình huống bất ngờ, nên việc áp dụng nguyên tắc này là rất cần thiết.

• Ngoài ra, bạn cũng cần điều chỉnh tư thế ngồi sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất khi đặt chân lên Bàn Đạp Phanh vì đây nên là vị trí đặt chân thường trực của bạn. Tư thế này luôn giữ cho bạn chủ động giảm rủi ro do phản xạ đạp mạnh chân khi giật mình trước các tình huống bất ngờ.

Có một điều chắc chắn là bạn không thể điều khiển mọi thứ diễn ra trên đường vì nó còn phụ thuộc vào nhiều đối tượng khác cùng tham gia giao thông. Và những khoảnh khắc giật mình cũng là phản xạ rất tự nhiên mà đôi khi chúng ta không làm chủ được. Tuy nhiên, một điều quan trọng là chúng ta có thể làm chủ được thói quen đặt chân tại vị trí Bàn Đạp Phanh để hạn chế các rủi ro không mong muốn này.


 

Tin nổi bật

Covid-19, Liều thuốc giảm "béo" cho các doanh nghiệp

 • Mô tả

  Bài viết muốn chia sẻ với các doanh nghiệp rằng khó khăn là chung của cả thị trường nhưng giải pháp để đối mặt với khó khăn và biến nó thành lợi thế cho mình là điều hoàn toàn nằm trong tay doanh nghiệp. Việc cắt giảm chi phí trong lúc khó khăn là cần thiết nhưng đôi khi các giải pháp sáng tạo sẽ đem lại lợi thế khác biệt cho doanh nghiệp.

 • log-ft

   

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TÂM LỰC

  Địa chỉ : Tầng 14, Toà nhà HM Town, 412 NTMK, Quận 3, TP.HCM
  Hotline : 028.71003132
  Email : cskh@tamluc.vn
  Website : www.tamluc.vn

  loading-icon