Trang chủ»Tin tức»Vì sao dịch vụ chăm sóc ô tô ngày càng hấp dẫn?

Vì sao dịch vụ chăm sóc ô tô ngày càng hấp dẫn?

 

Vì sao dịch vụ chăm sóc ô tô ngày càng hấp dẫn?

Vì sao dịch vụ chăm sóc ô tô hấp dẫn 1

  

Với việc thị trường ô tô tăng trưởng nhanh những năm qua và sẽ tiếp tục tăng trong nhiều năm tiếp theo thì thị trường các dịch vụ “ăn theo” ô tô cũng trở nên ngày càng hấp dẫn. Chúng ta cùng điểm qua một số lý do khiến cho ngành dịch vụ “ăn theo” ô tô này đang trở thành “miền đất hứa” thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư:

 

Thứ nhất: đây là lĩnh vực có khả năng đem đến nhiều nguồn doanh thu từ sự đa dạng của nó:

a.       Dịch vụ trang bị phụ kiện cho xe

b.       Dịch vụ chăm sóc ngoại thất xe

c.        Dịch vụ chăm sóc nội thất xe

d.       Dịch vụ bảo dưỡng ô tô

e.       Dịch vụ sửa chữa ô tô

f.       

 

 

Thứ 2: điều kiện thời tiết của Việt Nam nhiều nắng mưa, bão và triều cường, cộng thêm điều kiện đường xá hiện nay sẽ buộc chủ xe phải thường xuyên đưa xe vào các trung tâm dịch vụ để kiểm tra và chăm sóc xe. Theo chia sẻ của một xưởng dịch vụ lớn tại TP HCM, trung bình mỗi tháng các chủ xe sẽ phải sử dụng các dịch vụ trên ít nhất là 2 hoặc 3 lần.Vì sao dịch vụ chăm sóc ô tô hấp dẫn 2

3.     Thứ 3: nhiều chủ xe có quan niệm xe là phương tiện để giao tiếp, để phát triển công việc và các mối quan hệ kinh doanh. Vì thế, nhiều chủ xe đã không tiếc tiền để chăm sóc và nâng cấp thêm phụ kiện cho xe với mục đích tăng thêm sự độc đáo cho chiếc xe và đây là cơ hội tuyệt vời cho các trung tâm dịch vụ vì mảng này thường có tỉ suất lợi nhuận rất cao.

 

 

Thứ 4: thiếu các trung tâm chăm sóc xe có đủ uy tín để cạnh tranh với các xưởng dịch vụ của các hãng: nhiều chủ xe bày tỏ quan ngại về chi phí sửa chữa xe khi đem xe vào các xưởng dịch vụ của hãng. Tuy nhiên, để tìm một địa điểm dịch vụ uy tín bên ngoài cũng là một vấn đề khó. Cụ thể, thực trạng một số gara sử dụng các “mánh khoé để móc túi khách hàng” đã được nhiều báo nêu lên trong thời gian qua. Vì thế, các chủ xe đang có một sự bất an nhất định khi đưa xe vào các trung tâm dịch vụ.

Vì sao dịch vụ chăm sóc ô tô hấp dẫn 3

 

5.    Thứ 5: hiện nay, đa phần khách hàng không phải là kỹ sư xe ô tô hoặc có rất ít kiến thức về xe. Nên các trung tâm dịch vụ chăm sóc xe đóng một vai trò quan trọng trong việc định hướng nhu cầu của khách hàng. Việc phát huy tốt vai trò này sẽ đem lại cả lợi thế cạnh tranh và lợi nhuận cho các trung tâm.

 

Với những lý do trên, đây là thời điểm tuyệt vời để các nhà đầu tư có thể tham gia khai thác miếng bánh béo bở này. Vì vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu chúng ta thấy sự xuất hiện ngày càng nhiều các trung tâm dịch vụ chăm sóc xe trong thời gian tới. 

Tin nổi bật

TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN KINH DOANH

 • Mô tả

  Chúng tôi đang cần tuyển 03 bạn Chuyên Viên Kinh doanh

 • Tin vui cho anh/chị sắp trở thành chủ xe ô tô

 • Mô tả

  Thiệt hại cho chủ xe ô tô trong những tình huống này có thể rất lớn. Vậy làm thế nào để loại bỏ hoàn toàn các thiệt hại này.

 • Vì sao bạn nên có ô tô?

 • Mô tả

  Vừa rồi mấy người bạn của mình tranh cãi về việc có nên mua ô tô không. Mình thấy cuộc tranh luận giúp mình rõ vài vấn đề mà mình nghĩ là quan trọng nên hôm nay làm bài viết này để chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo.

 • Bất ngờ với những yếu tố khiến ô tô mất dần giá trị

 • Mô tả

   

  Chắc hẳn không ít lần chúng ta cũng đã nghe câu nói “ô tô là tiêu sản”. Vậy đâu là nguyên nhân khiến giá trị xe ô tô bị tiêu hao?

   

 • log-ft

   

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TÂM LỰC

  Địa chỉ : Tầng 14, Toà nhà HM Town, 412 NTMK, Quận 3, TP.HCM
  Hotline : 028.71003132
  Email : cskh@tamluc.vn
  Website : www.tamluc.vn

  loading-icon